CÁCH LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON HƠN QUÁN
Nếu bạn là fan của trà sữa trân châu thì hãy bắt tay học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon bá cháy ngay tại nhà thôi nào.
Không có ý định so sánh với sữa tươi trân châu đường đen của những thương hiệu bên ngoài đâu, nhưng mấy lần mình uống ngoài quán rất ít nơi thấy hợp khẩu vị, mình không thích uống trà sữa vì béo và hay bị mất ngủ,giờ có món này thay thế được trà sữa nên khoái lắm.
Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi trân châu đường đen
Công thức chung:
Sữa tươi thanh trùng Đà Lạt milk or Long Thành |
Trân châu đài loan |
ĐẶT MUA nguyên liệu pha chế LÀM TRÀ SỮA
Cách nấu trân châu: xem video
Hướng dẫn cách làm Syzup đường đen
Sữa tươi trân châu đường đen phần syzup: Cho 250gr đường đen Hàn Quốc vào nồi. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đợi nước đường hơi keo lại thì tắt bếp. Chờ khoảng 15 đến 20 phút sau cho nguội bớt thì đổ syzup đường đen ra bát to.
Để làm sữa tươi trân châu đường đen các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như video hướng dẫn để nấu trân châu.
Tiếp đến đổ phần trân trâu vào bát syzup đường đen ở trên khuấy đều và để để nguyên để trân trâu ngấm đường đậm vị hơn
Cách trang trí và rót sữa tươi trân châu ra cốc
Làm xong rồi phần trang trí là cả một nghệ thuật :) Bạn có thể tận dụng cốc, la nhựa, cốc thủy tinh, chai lọ...để bày biện tùy sở thích nhé.
Đầu tiên bạn múc 1 phần syzup và tráng đều xung quanh thành cốc( tạo các vệt dài đẹp mắt quanh thành) rồi múc trân trâu vào, cuối cùng là đổ sữa tươi thanh trùng Đà lạt Milk không đường, thêm đá và thưởng thức thôi.