Các kiểu menu quán trà sữa thu hút khách hàng của bạn

Mùa hè chính là "cơ hội vàng" cho các chủ đầu tư kinh doanh các loại đồ uống mát lạnh, đặc biệt là trà sữa. Tuy nhiên không hẳn là mùa đông thì lượng người uống trà sữa sẽ ít hay không có đâu nhé. Theo dõi cho thấy các bạn trẻ bây giờ cũng rất ưa chuộng trà sữa nóng cho mùa đông lạnh giá. Bởi vậy mà giữa tiết trời se lạnh như thế này, rất nhiều thương hiệu hay cửa hàng trà sữa chuỗi vẫn đều đặn khai trương. Nói đến trà sữa, sự thành công của nó rõ ràng là do chất lượng đồ uống ngọt ngào thanh mát này, do không gian thiết kế quán trà sữa ấn tượng và độc đáo của mỗi thương hiệu. Nhưng nhiều người không biết rằng, menu quán trà sữa cũng là một yếu tố thu hút khách hàng. Bạn đừng nghĩ mở một quán trà sữa, làm 1 bảng menu để khách chọn là việc kinh doanh sẽ thuận lợi nhé! 

Menu không chỉ thể hiện bộ mặt của quán, mà còn là phương tiện giao tiếp với khách hàng, để lại ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên, để setup menu quán trà sữa làm sao cho chất lượng, chất liệu in menu lại đẹp và bền? Đó là câu hỏi của rất nhiều quán trà sữa. Đặc biệt là những người chuẩn bị mở quán trà sữa. Sau đây Ken sẽ giới thiệu cho bạn những kiểu menu trong các quán trà sữa, được rất nhiều thương hiệu trà sữa lớn sử dụng.


Menu quán trà sữa
 


Menu quán trà sữa
Đối tượng khách hàng tại quán trà sữa đa phần là lứa tuổi teen, dưới 25 là chủ yếu. Những bạn thuộc lớp tuổi này thường rất năng động. Nên việc sử dụng menu thực đơn rất dể bị rách và hư hỏng. Xuất phát từ đối tượng khách hàng, vấn đề đặt ra cho quán trà sữa là gì? Đó là làm menu quán trà sữa sao cho đẹp, bắt mắt lại bền và sử dụng được lâu.


Menu quán trà sữa
 

 Làm menu chính
Menu chính của quán trà sữa là nơi khách hàng có thể nhìn thấy toàn bộ bộ mặt của quán. Đây cũng là menu có nhiều chữ nhất và được yêu cầu  đầu tiên với những khách hàng lần đầu tiên đến quán. Thường thì menu chính thường được làm bằng giấy và dễ rách.


Menu quán trà sữa
 

Menu chính cho quán trà sữa nên thiết kế một cách đầy đủ. Và nhớ đi kèm hình ảnh nếu có thể. Còn với chất liệu của menu? Một giải pháp mới khắc phục menu giấy kiểu cũ. Bạn không phải lo những khách hàng quậy phá lỡ tay xé nát menu của bạn. Cũng chẳng lo bị nhàu đi vì nước. Giải pháp đó chính là loại menu giấy nhựa.

Làm menu để bàn
Đây là loại menu quán trà sữa thu nhỏ của menu chính. Loại menu để bàn có thể không có hình ảnh minh họa. Nhưng nhớ phải thiết kế thật bắt mắt. Trình bày các chi tiết sao cho gọn gàng và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về danh sách đồ uống và giá cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt những món trà sữa mới hay những món khuyến mãi của quán nổi bật hơn. Loại menu này có khá nhiều hình thức đẹp. 


Menu quán trà sữa
 

Đối với loại này, bạn chỉ cần mua những miếng mika và in menu trên chất liệu giấy bình thường rồi kẹp vào. Lưu ý đây là dòng sản phẩm thường xuyên thay đổi. Nên việc thiết kế menu  như thế này cũng nên thay đổi cho phù hợp với xu hưởng. Loại menu để bàn này có thể giúp chiến lược marketing trà sữa của bạn tốt hơn. Rồi một ngày nào đó, ai biết được quán trà sữa của bạn sẽ đông như kiến.

 Làm menu tiếp tân
Menu này thường đặt ngay quầy bán hàng, quầy tiếp tân của quán trà sữa. Làm menu lễ tân nhằm phục vụ những khách hàng mua mang vềhoặc dùng luôn. Bạn có thể dán trực tiếp tại bàn nếu bàn lễ tân rộng. Hoặc có thể dồn các mẫu sản phẩm trà sữa lên một trang A4 cho gọn. Loại menu này nên đơn giản và dễ nhìn. 


Menu quán trà sữa
 

Làm menu board
Đối với một số quán trà sữa có không gian rộng, hoặc không gian tập trung tại sảnh của quán. Làm menu board có vẻ như là một phương án hữu hiệu. Thiết kế bắt mắt, mô hình lộng lẫy, bắt thêm vài cái đèn vào là đẹp. Hơn nữa, làm menu này dường như khiến quán trà sữa của bạn chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.  Bạn có thể thoải mái thể hiện nghệ thuật trên loại menu quán trà sữa này. Nếu dùng bảng đen, khách hàng sẽ rất thích thú với những quán trà sữa có nét chữ ấn tượng, nghệ thuật.


Menu quán trà sữa
 

Loại menu này có thể in trên giấy , viết trên bảng, hoặc thiết kế và in trên chất liệu hiflex, Decal, PP, Silk.
Có rất nhiều loại menu mà bạn có thể lựa chọn. Mà lựa chọn thông minh nhất chính là kết hợp nhiều kiểu để quán trà sữa trở nên sống động, phong phú hơn. Dù đã chọn được thức uống cho mình, khách hàng vẫn có thể dễ dàng đọc menu chọn thêm, hay lựa một thức uống lần tới sẽ gọi. Đây chính là chiêu thức "dụ dỗ" khách trong kinh doanh đó bạn nhé!